CÓ NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT NÀO?

Hiện nay, có rất nhiều phong cách trong thiết kế nội thất. Cùng Nội thất Ban Decor điểm qua một vào phong cách thiết kế nội thất được yêu thích hiện nay.

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về các loại phong cách thiết kế nội thất khác nhau là gì chưa? Có thể bạn muốn thay đổi phong cách nội thất cho gia đình nhưng không thể quyết định nên đi theo hướng nào. Mỗi sở thích đều có một phong cách, trong bài viết này Nội thất Ban Decor sẽ nói đến một vài phong cách nội thất đang được yêu thích hiện nay.

 Có rất nhiều loại phong cách trong thiết kế nội thất, và ngày càng nhiều hơn. Một trong số đó là những phong cách mang tính xu hướng và một số là những phong cách vượt thời gian. Mỗi phong cách đều bao gồm đồ nội thất, kiểu trang trí, ánh sáng và phụ kiện đặc biệt mang lại vẻ ngoài đặc trung cho phong cách đó. Khi tìm hiểu một số phong cách phổ biến nhất, bạn sẽ hiểu rõ hơn phong cách nào phù hợp với không gian của căn nhà và đáp ứng sở thích của bạn.

Hãy chú ý đến những hình ảnh truyền cảm hứng và các yếu tố thiết kế thu hút sự chú ý của bạn. Việc tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên thiết kế nội thất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-01.png (442 KB)1. Phong cách Thiết kế nội thất cổ điển.

Khi nói đến việc xác định các loại phong cách thiết kế nội thất khác nhau, một trong những phong cách nổi tiếng nhất là thiết kế nội thất cổ điển. Thiết kế nội thất truyền thống sử dụng bàn ghế làm từ gỗ tối màu được trang trí và họa tiết tỉ mỉ công phu. Thiết kế truyền thống lấy cảm hứng từ Anh và Pháp thế kỷ 18  và 19. Điều này giải thích tại sao người ta thường thấy các loại vải dệt đắt tiền như lụa, nhưng và vải lanh được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ vải bọc cho đến trang trí cửa sổ. Vải cũng có nhiều hoa văn khác nhau. Một vài mẫu phổ biến như gấm hoa, vải hoa, sọc và kẻ sọc. Phong cách thiết kế nội thất truyền thống cũng mang lại cảm giác sang trọng với đèn chùm pha lê.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-03.png (469 KB)

Phong cách trang trí Châu Âu ảnh hưởng nhiều đến phong cách nội thất cổ điển. Phong cách thiết kế cổ điển đều có một bảng màu rất trung tính với những mảng màu nổi bật với những bức tranh sơn dầu hoặc hoa cắm để bàn.

Trên tất cả, tính nhất quán là chìa khóa, nên phải tìm những sản phẩm phù hợp với nhau để tạo nên một không gian hài hòa.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-04.png (475 KB)2. Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện từ đầu đến giữa thế ky 20. Do sự pha trộn của thiế kế Scandinavia, hiện đại giữa thế kỷ và cuối thế kỷ. Trong thiết kế hiện đại, đồ nội thất có đường nét vuông vức với bề mặt mịn màng, bóng bẩy. Đặc biệt, kim loại, crom và kính là những vật liệu yêu thích được các nhà thiết kế lựa chọn.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-06.png (337 KB)

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại không có những đường nét cầu kỳ hay những chi tiết rườm rà. Ở phong cách thiết kế nội thất hiện đại, chúng ta thường thấy những điểm nhấn đầy màu sắc táo bạo.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-05.png (299 KB)3. Phong cách Thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và phong cách thiết kế nội thất tối giản có nhiều điểm giống nhau. Cả hai đều có hình thức không phức tạp, đường nét vuông vắn và kết thúc đơn giản. Tuy nhiên, phong cách thiết kế nội thất tối giản được lấy cảm hứng từ Nhật Bản và tập trung vào nguyên tắc ít hơn là nhiều. Cuối cùng, thiết kế tối giản yêu thích không gian trống.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-07.png (319 KB)

Trong khi hầu hết các đồ nội thất theo phong cách tối giản đều có màu trung tính, các màu cơ bản cũng có thể sử dụng làm màu nhấn. Các mẫu không thể tìm thấy ở đâu và kết cấu là một điều cần thiết. Vì triết lý càng ít càng nhiều, bạn sẽ thấy đồ nội thất tập trung vào chức năng là yếu tố thiết kế cần thiết nhất. Khả năng lưu trữ của đồ nội thất cũng rất quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất tối giản. Vì lý do này, đồ nội thất thường đóng vai trò là nơi lưu trữ.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-08.png (253 KB)4. Phong cách Thiết kế nội thất Bohemian

Tương tự như phong cách thiết kế nội thất ở giữa thế kỷ, phong cách nội thất Bohemian đang ngày càng trở nên phổ biến. Phong cách thiết kế nội thất Bohemian là một phong cách thẩm mỹ có tinh thần tự do pha trộn các nên văn hóa và cách thể hiện nghệ thuật khác nhau thành một phong cách chiết trung.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-11.png (483 KB)

Một bầu không khí Bohemian thoải mái đặt trọng tâm vào thiên nhiên. Tuy nhiên, người ta thường thấy các mẫu đậm và màu sắc tươi sáng cho đồ nội thất và các điểm nhấn.

 phong-cach-thiet-ke-noi-that-10.png (447 KB)

Khi bạn bước vào một ngôi nhà có phong cách thiết kế Bohemian, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy đắm chìm trong một nền văn hóa khác. Đồ trang trí được trưng bày từ các chuyến du lịch và toàn bộ sự rung cảm mang lại cảm giác rất du mục. Việc bổ sung da động vật, các điểm nhấn bằng kim loại và gỗ phong phú giúp hiện đại hóa phong cách sưu tầm này. Chúng tôi thích nội thất theo phong cách Bohemian vì sử dụng mọi thứ theo những cách độc đáo.

Hãy thử ý tưởng phòng khách mới lạ này: thử treo một tấm thảm cổ điển trên tường để có một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mới mẻ.

5. Phong cách Thiết kế Scandinavia.

Phong cách Thiết kế Scandinavia là một trong những kiểu thiết kế nội thất dễ nhận biết hơn. Nhẹ nhàng, thoáng mát, gần gũi với tự nhiên.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-12.png (487 KB)

Gỗ hầu như luôn có màu tro trong nội thất Scandinavia. Không gian Bắc Âu tạo ra một sự rung cảm thư giãn và hấp dẫn. Tường trắng, gương lớn và hàng dệt may ấm cúng. Hơn nữa, không có không gian Scandinavia nào hoàn chỉnh nếu không sử dụng khái niệm hygge của Đan Mạch. Các loại vải nhiều lớp, đồ nội thất bằng kính, đường nét sạch sẽ và kết cấu chắc chắn tạo nên vẻ ấm cúng hoàn hảo.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-13.png (319 KB)

Trong bài viết này, Nội thất Ban Decor nói đến 5 phong cách thiết kế nội thất được sử dụng nhiều hiện nay. Bên cạnh 5 phong cách thiết kế được nhắc đến trong bài thì còn rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác.

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng